• Welcome to ลงประกาศฟรี โปรโมทเว็บ SEO SMF PBN.
 

แม่บ้านต้องรู้ ! เนื้อหมูส่วนไหนอย่างอร่อย ถูกปากคนทานที่สุด

Started by Hanako5, Jan 20, 2025, 05:03 PM

Previous topic - Next topic

Hanako5

เนื้อหมูแต่ละส่วน มีความเอกลักษณ์ที่แตกต่างกันออกไป โดยแต่ละส่วนเหมาะสำหรับนำไปประกอบอาหารทำหลากหลายประเภท แต่สำหรับการเลือกชิ้นส่วนหมูสำหรับนำไปย่างนั้น จะต้องเลือกชิ้นส่วนที่มีความนุ่มละลายในปาก และต้องเป็นชิ้นส่วนที่ไม่มีความเหนียว


ดังนั้น ในบทความนี้ ขออาสาพาแม่บ้านยุคใหม่ไปดูกันว่า เนื้อหมูส่วนไหนย่างอร่อย และรสชาติดี เพื่อให้อาหารที่เสิร์ฟออกไปในแต่ละจาน อร่อยถูกใจสมาชิกในบ้าน หากพร้อมแล้ว เราไปดูกันได้เลย



[ul]
  • สันในหมู
[/ul]
สันในหมู เป็นชิ้นส่วนที่เหมาะสำหรับคนที่ต้องการควบคุมน้ำหนัก แต่ก็ยังอยากกินหมูย่างที่มีความชุ่มฉ่ำ ซึ่งสันในหมู จะไม่ค่อยมีไขมันแทรกในเนื้อหมู แต่สันในหมูจะมีความโดดเด่นในเรื่องของเนื้อสัมผัส ที่มีความนุ่มละมุนลิ้น
[ul]
  • สันคอหมู
[/ul]
สันคอหมู เป็นอีกหนึ่งชิ้นส่วนที่เหมาะสำหรับการนำไปย่าง เพราะสันคอหมูเป็นชิ้นส่วนที่มีไขมันแทรกอยู่เยอะมาก เมื่อนำหมูไปย่างในอุณหภูมิสูงจะช่วย ทำให้เนื้อหมูมีความชุ่มฉ่ำ หอม และความหวานของไขมัน จะออกมาเคลือบชิ้นหมู
[ul]
  • หมูสามชั้น
[/ul]
หมูสามชั้น เป็นชิ้นส่วนที่เหมาะกับการนำมาย่างเป็นอย่างมาก ด้วยเหตุผลเดียวกับสันคอหมูที่หมูสามชั้น จะมีไขมันแทรกอยู่ค่อนข้างมาก ดังนั้น เมื่อนำไปผ่านกรรมวิธีการย่างหนังของหมูสามชั้นก็จะมีความกรอบ และมีกลิ่นหอม ส่วนเนื้อ และส่วนมันจะมีความชุ่มฉ่ำ เคี้ยวเพลิน



[ul]
  • ซี่โครงหมู
[/ul]
ซี่โครงหมู เป็นอีกหนึ่งชิ้นส่วนที่ร้านอาหารหลาย ๆ นำไปย่างจนกลายเป็นเมนูยอดนิยมแทบทุกร้าน เพราะซี่โครงหมูเป็นชิ้นส่วนที่มีเนื้อติดกระดูกอยู่เยอะ แถมเนื้อที่ติดกระดูกยังมีความนุ่ม และไม่เหนียว
[ul]
  • สันนอกหมู
[/ul]
สันนอกหมู เป็นชิ้นส่วนที่มีการรวมตัวกันของไขมัน ทำให้สันนอกหมูมีความนุ่ม ทานง่าย และไม่เหนียว จึงทำให้เป็นชิ้นส่วนที่นิยมนำมาใช้ย่าง 
โดยสันนอกหมูที่นิยมนำไปทำเมนูย่างอย่าง สเต๊ก หรือหมูย่างบาร์บีคิว เป็นต้น

ขอบคุณข้อมูลจาก https://www.pitchameat.com/